Hs Nguyễn Bảo Châu  
Đam mê vẽ thiên nhiên hoa lá như là tình yêu đã ngấm sâu vào tận tế bào của tôi.
Yêu và theo đuổi hội hoạ từ rất sớm, được tiếp xúc với các tác phẩm của các hoạ sĩ lớn, như lưu công nhân, mai long, trần lưu hậu, bùi xuân phái tại studio của cố hoạ sĩ Mai Anh Châu người thầy đã truyền cảm hứng cho đam mê nghệ thuật của tôi sau này.


Hoạ sĩ Nguyễn Bảo Châu được nhiều công chúng biết đến qua những bộ tranh phong cảnh theo lối hội hoạ biểu hiện, mang cái riêng của anh, trong seri các tác phẩm Vùng Cổ Tích


Những bức tranh Sen với sự đằm thắm, ánh sáng trong trẻo.Từ lâu, hoa sen đã gắn liền với văn hóa tinh thần của người Việt. Đây là loài hoa biểu tượng cho sức sống mãnh liệt của con người, vẻ đẹp mộc mạc, chân thực và giản dị. Với những ai yêu thích sự bình yên và thanh tịnh  về hoa sen dưới đây chắc chắn sẽ có thể giúp bạn xoa dịu sự tổn thương hay những giông bão của cuộc đời. Giống như hoa sen, bạn cũng có thể phát triển và vượt qua được những thời kỳ tăm tối và khó khăn nhất của cuộc đời bạn. Bạn có thể vươn lên để tỏa sáng vì sẽ luôn có điều gì đó bên trong bạn mà thế giới này không thể chạm tới được, hoa sen thanh khiết không nhuốm bụi trần, nhưng mấy ai nhớ rằng rễ của hoa sen vẫn cắm dưới đất bùn hôi tanh, vẫn dựa vào mặt nước lạnh lẽo để tồn tại. Cuộc sống dù thế nào đi nữa cũng phải tinh khôi và nhẹ nhàng như những đoá hoa sen.


Chia sẻ cùng với các bạn yêu tranh anh có bật mí về bộ tranh ( Vu Trụ Bao la) cho 5 năm anh sẽ miệt mài vẽ cho hơn 500 tác phẩm khổ lớn, anh nói đây là bộ tranh có thể là tâm huyết của anh cho một triển lãm solo.


Cùng với thông điệp anh trăn trở về kiếp sống, nhân sinh của mình, sự nhỏ bé hữu hạn của con người trước thiên nhiên, trước sự bao la của vụ trụ quan bên ngoài , cái tôi trở nên vô cùng nhỏ bé ấy dần mở lòng hoà chung với vạn vật xung quanh..